Đường dẫn truy cập

Kenya sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 27/12


Kenya sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào ngày 27 tháng 12 sắp tới, và các quan sát viên nói rằng đây sẽ là cuộc bầu cử ngang ngửa nhất trong lịch sử nước này.

Hôm nay, chủ tịch ủy ban bầu cử Kenya đã loan báo ngày bầu cử tại thủ đô của Nairobi. Ông kêu gọi nhân dân Kenya tôn trọng hòa bình và lễ độ trong mùa bầu cử này.

Người ta đã trông đợi lời loan báo về cuộc bầu cử này kể từ khi Tổng Thống Mwai Kibaki giải tán quốc hội hồi đầu tuần này.

Tổng Thống Mwai Kibaki ra tái tranh cử một nhiệm kỳ Tổng Thống 5 năm nữa. Nhà lãnh đạo 75 tuổi này được ca ngợi là phục hồi được nền kinh tế Kenya và thực hiện được nền giáo dục tiểu học miễn phí kể từ khi đánh bại được vị Tổng Thống cầm quyền lâu năm là ông Daniel Arap Moi hồi năm 2002. Nhưng nhiệm kỳ Tổng Thống của ông cũng bị ảnh hưởng xấu về những cáo giác tham nhũng tràn lan.

Trong những cuộc thăm dó ý kiến hiện nay, ông Kibaki đứng sau ông Raila Odinga, nhà lãnh đạo đảng đối lập Phong Trào Dân Chủ Màu Cam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG