Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan đụng độ với phiến quân thân Taleban


Nhà chức trách Pakistan cho hay, quân đội chính phủ có phi cơ trực thăng yểm trợ đã đụng độ với những người ủng hộ một giáo sĩ tranh đấu tại tỉnh biên giới Tây Bắc của nước này.

Phát ngôn viên chính quyền tỉnh biên giới này ông Badshah Gul Azir nói rằng, cuộc giao tranh bắt đầu khi một máy bay trực thăng chở một giới chức cao cấp của quân đội tìm cách đáp xuống gần làng Imamdhheri.

Cuộc giao tranh ngày hôm nay xảy ra tại thung lũng Swat gần nơi ẩn náu của một nhà lãnh đạo tôn giáo thân phe Taleban, ông Maulana Fazlullah.

Trong những ngày gần đây, ông này đã kêu gọi những người ủng hộ ông tấn công quân đội Pakistan và các lực lượng an ninh khác.

Các giới chức quân đội và chính quyền địa phương cho biết, cuộc giao tranh nổ ra sau khi các phần tử tranh đấu bắn vào các binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự, và rằng các binh sĩ này không thực hiện cuộc hành quân nào.

Hiện chưa có tin gì về số thương vong.

Hôm qua, ít nhất đã có 30 người, hầu hết là binh sĩ, thiệt mạng vì xe của họ bị trúng mìn trên đường gần Mingora là thị trấn chính của vùng này.

Tình trạng căng thẳng tại thung lũng Swat đã tăng cao trong tuần này kể từ khi quân đội Pakistan triển khai hơn 2000 binh sĩ tới khu vực để chiến đấu chống lại những cuộc bạo động ngày càng gia tăng do các phần tử tranh đấu thân phe Taleban gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG