Đường dẫn truy cập

HRW: Pakistan nên ngừng đe dọa Tòa Án Tối Cao


Một nhóm nhân quyền quốc tế nói rằng chính phủ Pakistan nên ngưng các nỗ lực nhằm đe dọa Tòa Án Tối Cao khi tòa này cứu xét các đơn khiếu nại về chức vụ Tổng Thống của ông Pervez Musharraf.

Hôm thứ Tư, nhóm theo dõi nhân quyền Human Rights Watch nói rằng các Bộ Trưởng trong chính phủ Pakistan đã nhiều lần đe dọa rằng quân đội sẽ có thể tạm ngưng hiến pháp, ban hành tình trạng thiết quân luật, và bãi nhiệm các thẩm phán, nếu tòa án này xét xử không có lợi cho ông Musharraf.

Theo lời ông Brad Adam, Giám Đốc Chi Nhánh tại Châu Á của nhóm Human Rights thì ông Musharraf nên công khai tuyên bố rằng ông sẽ chấp nhận quyết định của Tòa Án Tối Cao và rút lại những đe dọa ban hành tình trạng thiết quân luật.

Tòa Án Tối Cao Pakistan đang xét các đơn khiếu nại về sự tái đắc cử của Tổng Thống Musharraf trong khi ông vẫn còn nắm giữ chức vụ Tư Lệnh Quân Đội.

Theo trông đợi thì tòa sẽ loan báo quyết định của tòa về vấn đề này vào tuần tới.

Nhóm Human Rights Watch cũng kêu gọi các nước ủng hộ Pakistan trên thế giới, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Anh hãy thúc giục chính phủ Pakistan sớm quay trở lại với sự cai trị theo hiến pháp dân sự tại nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG