Đường dẫn truy cập

Iran lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ


Tehran đã lên án những biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ đối với Iran, trong đó Hoa Kỳ liệt kê Đội Vệ Binh Cách Mạng của Iran là một đơn vị phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, và lực lượng Quds của Đội Vệ Binh này là một lực lượng hỗ trợ cho các hoạt động khủng bố tại Trung Đông.

Trước đó, cũng hôm thứ Năm tại Washington, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice và Bộ Trưởng Tài Chính Henry Paulson đã loan báo các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào quân đội Iran, 3 ngân hàng nhà nước của nước này, và hơn 20 cá nhân bị cáo buộc hậu thuẫn cho các hoạt động khủng bố.

Các biện pháp trừng phạt cấm bất cứ một công dân hay một tổ chức tư nhân nào của Mỹ giao dịch tài chính với các định chế và cá nhân được nêu tên.

Ngoại Trưởng Rice nói rằng Hoa Kỳ cam kết giải quyết vấn đề bằng đường lối ngoại giao với Iran, tuy nhiên bà cảnh báo rằng Hoa Kỳ cùng với cộng đồng quốc tế sẽ hành động nếu Iran tiếp tục theo đuổi đường lối đối đầu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG