Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi gặp giới chức chính phủ Miến Ðiện


Các nhà ngoại giao tại Miến Điện cho hay, lãnh tụ phe dân chủ đối lập, bà Aung San Suu Kyi, người đã bị giam giữ tại nhà tổng cộng 12 năm trong khoảng thời gian 18 năm qua, đã rời khỏi tư thất của bà ngày hôm nay để gặp một giới chức chính phủ Miến Điện.

Các giới chức nói rằng bà Aung San Suu Kyi gặp Bộ Trưởng Bộ Lao Động, ông Aung Kyi, trong vòng một tiếng đồng hồ. Chưa có chi tiết nào được đưa ra về cuộc họp này.

Áp lực của cộng đồng quốc tế đối với Miến Điện ngày càng gia tăng sau khi chính phủ quân nhân Miến Điện đàn áp đẫm máu những cuộc biểu tình chống chính phủ mới đây và vẫn tiếp tục trấn áp những người hoạt động đòi dân chủ.

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc, ông Ibrahim Gambari kết thúc hai ngày hội đàm tại Bắc Kinh với các giới chức Trung Quốc.

Trong các cuộc họp này, Trung Quốc hứa hoàn toàn ủng hộ những hoạt động của ông Gambari và ca ngợi điều họ gọi là sự đóng góp đáng kể của ông trong việc đứng ra làm trung gian giàn xếp cuộc khủng hoảng tại Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG