Đường dẫn truy cập

Phái đoàn y tế Project Vietnam đến Việt Nam


Một phái đoàn y tế tư nhân gồm 75 bác sĩ, y tá, chuyên viên và người tình nguyện sẽ đến thăm các chẩn y viện tại 10 tỉnh lỵ vùng nông thôn Việt Nam thực hiện các phẫu thuật và cung cấp thiết bị và huấn luyện.

Đoàn Project Vietnam do bác sĩ Quỳnh Kiều hướng dẫn đã bắt đầu công tác hỗ trợ y tế cho các vùng nông thôn Việt Nam từ 11 năm nay.

Theo tin đăng trên báo The Orange County Register, kỳ này phái đoàn dự trù đến 10 tỉnh và 18 bệnh viện khác nhau, và sẽ đến Bình Phước là nơi phái đoàn đã không đến được trong những lần công tác trước vì thủ tục hành chính khó khăn.

Một phần quan trọng trong công tác lần này là phân phối 400 bộ thiết bị cấp cứu cho các tỉnh lỵ nông thôn. Mỗi bộ thiết bị này trị giá 1,000 đôla là thiết bị mà mỗi bệnh viện và xe cứu thương của Hoa Kỳ đều có. Nhưng thay vì chỉ dùng một lần rồi bỏ đi như ở bên Mỹ thì ở Việt Nam có thể dùng lại.

Theo một bác sĩ Mỹ tham gia phái đoàn, thì các chuyến công tác của ProjectVietnam không những chỉ để giúp dân chúng mà còn cố gắng tạo biến chuyển trong hệ thống y tế và giúp các đối tượng tự túc về sau này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG