Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự định xây đường xe lửa cao tốc Hà Nội-TPHCM


Việt Nam dự định xây dựng một đường xe lửa cao tốc nối liền Hà Nội với thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2010, theo lời người đứng đầu ngành hỏa xa Việt Nam cho biết tại một cuộc hội thảo ở Đài Bắc.

Tin của DPA ghi nhận lời ông Vũ Xuân Hồng, cục trưởng Cục Đường Sắt Việt Nam nói rằng công tác xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2010 và tuyến đường sắt cao tốc sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2020. Giới chức này nói thêm rằng chung cuộc tuyến đường cao tốc này sẽ nối liền với mạng lưới đường sắt khu vực Á Châu.

Khoảng 500 chuyên gia về hỏa xa của Châu Á và Châu Âu đã tham dự cuộc hội thảo trong 2 ngày, kết thúc hôm thứ ba, để thảo luận về những vấn đề có liên quan đến các tuyến đường sắt cao tốc và triển vọng xây dựng các tuyến cao tốc tại Châu Á.

Tuyến đường nối liền hai thành phố lớn nhất Việt Nam còn đang trong giai đoạn hoạch định.

Tổng giám đốc công ty Đường Sắt Việt Nam cho biết dự án này đang được thương lượng giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Nhật Bản, là nước cung cấp kỹ thuật cho tuyến đường sắt, và theo kế hoạch, ngân sách dự trù dành cho dự án lên tới ít nhất 425 triệu đôla.

Các quốc gia Á Châu đã có tuyến đường sắt cao tốc gồm Nhật Bản, Nam Triều Tiên, Đài Loan và Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG