Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán Tokyo, Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác


Hôm thứ tư, thị trường chứng khoán Tokyo đã ký một thỏa thuận hợp tác với thị trường chứng khoán Việt Nam qua việc cùng niêm yết các cổ phiếu trên hai thị trường.

Theo thỏa thuận này, Thị trường chứng khoán Tokyo, là thị trường lớn nhất ở Châu Á, sẽ chia sẻ thông tin với Thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh và xem xét việc cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật.

Hai bên sẽ bắt đầu thảo luận về việc niêm yết trên hai thị trường.

Thị trường chứng khoán chính của Việt Nam chỉ mới bắt đầu hoạt động từ năm 2000 và đã nhanh chóng phát triển, với chỉ số chính tăng trong năm ngoái, bất chấp các cảnh báo của một số nhà quan sát thị trường cho rằng thị trường có nguy cơ tăng giá quá mức.

Cả hai thị trường chứng khoán Tokyo và thành phố Hồ Chí Minh đều đã ký các hiệp định hợp tác hồi đầu năm nay với thị trường chứng khoán London của Anh quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG