Đường dẫn truy cập

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hạ sát 23 phiến quân người Kurd


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết binh sĩ đã hạ sát 23 phiến quân người Kurd ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ sau khi các phiến quân mở cuộc phục kích trong vùng làm thiệt mạng 12 binh sĩ.

Quân đội cho hay bạo động đã bùng ra khi phiến quân người Kurd tấn công một đơn vị quân đội hồi sáng nay ở tỉnh Hakkari, gần biên giới Iraq. Quân đội nói rằng lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã mở cuộc phản công.

Các giới chức Iraq nói rằng lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn đại bác về phía các làng của người Kurd ở bắc bộ Iraq. Không có tin về thương vong.

Trong một sự cố khác ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, một vụ nổ bom đã làm ít nhất 10 người bị thương trên một chiếc minibus gần khu vực các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chính phủ sẽ mở các cuộc họp khẩn để cứu xét các biện pháp đáp lại các cuộc tấn công mới nhất của phiến quân.

Người lãnh đạo vùng tự trị của người Kurd ở Iraq, ông Massoud Barzani nói rằng người Kurd sẽ tự vệ nếu bị các lực lượng nước ngoài tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG