Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc bác bỏ loan báo nới lỏng các hạn chế của Miến Ðiện


Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ một biện pháp của Miến Điện loan báo hôm thứ bảy - về việc nới lỏng các luật lệ hạn chế đã được nhà cầm quyền nước này áp dụng như một phần của chiến dịch đàn áp đẫm máu những người biểu tình đòi dân chủ hồi tháng trước.

Hôm thứ bảy, các xe vận tải có gắn loa phóng thanh chạy trên các đường phố Rangoon để loan báo là chính phủ đã bãi bỏ lệnh giới nghiêm và lệnh cấm tụ tập quá 5 người trong thành phố lớn nhất này của Miến Điện.

Tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc, bà Dana Perino nhận định rằng loan báo này là một dấu hiệu xấu, nó là bằng chứng cho thấy chính phủ Miến Điện đã cầm tù hoặc truy đuổi các nhân vật bất đồng chính kiến.

Hôm thứ sáu, Tổng Thống Bush đã loan báo các biện pháp trừng phạt mới đối với chính phủ quân nhân Miến Điện, vì chính phủ này vẫn tiếp tục đối xử ngược đãi đối với thành phần đối lập đấu tranh cho dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG