Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan thẩm vấn 3 nghi can vụ đánh bom Karachi


Cảnh sát Pakistan đang thẩm vấn 3 người đàn ông có thể có dính líu đến vụ tấn công cựu Thủ Tướng Pakistan bà Benazir Bhutto.

Một nhà điều tra nói rằng những người này có liên quan đến một chiếc xe hơi mà cảnh sát tin là đã được người thực hiện việc ném lựu đạn vào đoàn xe của bà Bhutto sử dụng.

Cảnh sát cho biết sau khi người này ném lưu đạn vào đoàn xe thì đoàn xe này đã dừng lại và chỉ vài giây sau đó một tên đánh bom tự sát tự kích nổ giữa đám đông đang chào đón bà trở về Karachi.

Vụ nổ hôm tối thứ năm đã gây thiệt mạng cho gần 140 người và làm hàng trăm người bị thương.

Các nhà điều tra cho biết 3 người đàn ông này bị bắt giữ ở miền nam tỉnh Punjab, một khu vực đông dân nhất của Pakistan và được đưa đến Karachi để thẩm vấn.

Cảnh sát cũng đã cho phổ biến một bức ảnh của nghi can đánh bom tự sát, mà hiện vẫn chưa được xác minh lý lịch. Bức ảnh cho thấy xác người này không có đầu được để nằm trên một tấm vải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG