Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Mỹ ra tòa trong vụ sát hại thường dân ở Haditha


Quân đội Hoa Kỳ cho hay, một viên tiểu đoàn trưởng Thủy Quân Lục Chiến và một binh sĩ sẽ bị đưa ra trước tòa án quân sự vì những cáo giác liên quan tới vụ sát hại 24 thường dân tại thành phố Haditha của Iraq hai năm trước đây.

Trung tá Jeffrey Chessani bị cáo giác vào tội không báo cáo cũng như mở cuộc điều tra về vụ nổ súng gây chết người này và xao lãng nhiệm vụ.

Các giới chức Thủy Quân Lục Chiến tại thành phố San Diego, tiểu bang California, cũng cho biết, Hạ sĩ Stephen Tatum bị cáo buộc vào tội vô ý gây chết người và các tội khác nữa.

Quân đội đã bãi bỏ kế hoạch trước đây là truy tố nhiều binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến nữa liên quan tới vụ này, trong đó có một số người đã nhận thừa rằng họ bắn vào thường dân tại Haditha để phản ứng lại một cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG