Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Baghdad, 3 thường dân thiệt mạng


Cảnh sát Iraq cho hay, ít nhất đã có 3 thường dân thiệt mạng và 9 người khác bị thương ngày hôm nay khi một trái mìn trên đường phát nổ đánh trúng một chiếc xe ở phía Nam Baghdad.

Một giới chức cảnh sát cho biết, cuộc tấn công này xảy ra hồi sáng sớm hôm nay tại Iskandariyah, cách thủ đô Baghdad 60 kilomet về phía Nam.

Tại miền Trung Iraq, quân đội Hoa Kỳ cho hay, lực lượng liên minh đã bắt giữ hai người bị truy nã và ba nghi can khủng bố ngày hôm nay trong một cuộc hành quân ở phía Tây Bắc Muqdadiya.

Lực lượng do Hoa Kỳ cầm đầu cũng đã bắt giam sáu phần tử tranh đấu trong một cuộc hành quân khác ngày hôm nay tại Bayji nhắm vào một thuộc hạ của các thủ lãnh cao cấp trong tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Quân đội nói rằng, người bị truy lùng này bị nghi là phụ trách mạng lưới chịu trách nhiệm cung cấp võ khí và tiếp liệu cho các phần tử khủng bố người nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG