Đường dẫn truy cập

Ðức Ðạt Lai Lạt Ma nhận Huân Chương Vàng của Quốc Hội Mỹ


Lãnh tụ tinh thần Tây Tạng, Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, đã nhận được huân chương dân sự cao quí nhất do quốc hội Hoa Kỳ trao tặng, bất chấp mọi sự phản đối của Bắc Kinh.

Đức Ðạt Lai Lạt Ma, năm nay 72 tuổi đã nhận lãnh Huân Chương Vàng từ tay tổng thống Bush trong một nghi lễ tại Đại Sảnh Đường Quốc Hội Hoa Kỳ vào hôm thứ tư.

Lên tiếng trước hàng trăm quan khách tề tựu, ngài đã ngỏ lời tri ân nhân dân Hoa Kỳ về sự ủng hộ bền vững được dành cho nhân dân Tây Tạng.

Ngài nói rằng huân chương của quốc hội Hoa Kỳ sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến cho những người cổ võ cho hòa bình, hiểu biết và hài hòa.

Trung Quốc chỉ trích nghi lễ này là một trò hề.

Để phản đối Trung Quốc đã rút ra khỏi các cuộc thảo luận quốc tế do Hoa Kỳ bảo trợ diễn ra trong tuần này về chương trình hạt nhân của Iran.

Trong tháng trước, Bắc Kinh đã hủy bỏ các cuộc thảo luận hằng năm về nhân quyền với nước Đức được ấn định sẽ diễn ra trong tháng 12 sau khi thủ tướng Đức tiếp đón Đức Đạt Lai Lạt Ma.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG