Đường dẫn truy cập

Thái Lan truy lùng nghi can lạm dụng tình dục trẻ em


Giới hữu trách Thái Lan đang thực hiện một cuộc truy lùng toàn quốc để bắt một nghi can xâm phạm tình dục trẻ em mà họ tin là đang lẩn trốn ở vương quốc này.

Nghi can Christopher Paul Neil, một người Canada 32 tuổi, đã trốn khỏi Nam Triều Tiên để đi Bangkok hồi tuần trước sau khi Hình cảnh quốc tế Interpol công bố hình ảnh của đương sự cùng với những chi tiết về cáo giác cho rằng y đã xâm hại tình dục hơn 10 thiếu niên ở Đông Nam Á.

Các công ty từng thuê mướn ông Neil cho hay: ông bị một trường dạy tiếng Anh ở Bangkok cho nghỉ việc sau khi không đạt được kết quả tốt trong thời gian thử việc, nhưng ông được các học sinh tại một trường ở Nam Triều Tiên yêu thích.

Sau khi biết tin về những cáo giác đó, người anh em của ông Neil cho biết gia đình ông đã trải qua những cảm xúc rất mãnh liệt, từ kinh ngạc cho tới phẫn nộ. Ông hối thúc nghi can này ra đầu thú với nhà chức trách và trở về Canada để đối diện với tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG