Đường dẫn truy cập

Tổng thống Sudan cải tổ nội các


Tổng thống Sudan Omar al-Bashir vừa cải tổ nội các, đáp ứng yêu cầu của cựu phiến quân ở miền nam Sudan, những người đã rút ra khỏi chính phủ của ông tuần trước.

Hôm nay, chính phủ Sudan đã thông báo ông Bashir thức hiện 6 thay đổi trong nội các, trong đó có việc cho ông Lam Akol thôi giữ chức ngoại trưởng.

Ông Akol đến từ miền nam Sudan, được bổ nhiệm làm chánh văn phòng nội các.

Cựu phiến quân ở miền nam đã yêu cầu ông Akol thôi giữ chức ngọai trưởng vì họ xem ông là quá gần gũi với đảng cầm quyền của ông Bashir.

Đảng của những người phiến loạn trước kia cũng cáo buộc chính phủ ông Bashir đã vi phạm hiệp định hoà bình năm 2005 vì không rút quân ra khỏi miền nam Sudan và không chia sẻ nguồn lợi từ dầu mỏ trong vùng.

Trong một diễn biến khác, một đoàn đại biểu cấp cao của Ai Cập sẽ đến thăm Sudan ngày hôm nay nhằm cố gắng làm giảm căng thẳng giữa 2 bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG