Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Sharif xem xét kế hoạch trở về Pakistan


Cựu Thủ Tướng Pakistan Nawaz Sharif đang xem xét tới việc trở về Pakistan, gần hai tháng sau khi toan tính trở về nước của ông bất thành.

Các thành viên trong đảng của ông Nawaz có tên là Liên Đoàn Hồi Giáo Pakistan cho biết, ông Sharif đang hoạch định trở về nước vào tháng 11 này.

Hiện chưa có loan báo nào được đưa ra về ngày giờ cụ thể cho việc hồi hương của ông.

Cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif bị trục xuất hôm mùng 10 tháng 9 vừa qua, chỉ vài giờ sau khi phi cơ chở ông đáp xuống Pakistan mặc dầu Tòa Án Tối Cao đã đưa ra phán quyết cho ông quyền được trở về nước sau nhiều năm sống lưu vong.

Ông Sharif dự định ra tranh cử Tổng Thống chống lại Tướng Musharraf là người đã lật đổ ông năm 1999 trong một cuộc đảo chính.

Ông Sharif đã bị kết án tù chung thân nhưng Tướng Musharraf đã cho ông đi sống lưu vong khi ông hứa ở bên ngoài Pakistan trong 10 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG