Đường dẫn truy cập

Việt Nam tiếp nhận công nghệ để sản xuất vắcxin ngừa virus H5N1


Tân Hoa Xã trích tin của báo chí địa phương cho biết Việt Nam đã tiếp nhận cả công nghệ lẫn thiết bị để sản xuất vắc-xin ngừa dòng vi-rút H5N1 gây cúm gia cầm ở người.

Các thiết bị và công nghệ trị giá 2 triệu 700 ngàn dollars do Tổ Chức Y Tế Thế Giới tài trợ đang được chuyển tới cho Viện Vắc-Xin Việt Nam ở Nha Trang.

Việc thiết trí các máy móc tại Viện nầy sẽ hoàn tất trong quí 2, năm 2008, để có thể khởi sự sản xuất vắc-xin từ quí 4 sang năm.

Các thứ vắc-xin ngừa H5N1 dành cho người, do Viện nầy sản xuất, cũng có thể hội đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu nữa. Tân Hoa Xã nhắc lại tin của báo chí địa phương cho biết Viện Vắc-Xin ở Nha Trang đã bắt đầu sản xuất thử từ cuồi năm 2005 và đã thành công trong các cuộc thử nghiệm ở thú vật.

Theo Bộ Y Tế Việt Nam, đã có 7 bịnh nhân bị nhiễm cúm gia cầm ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam, Hà Tây và Thanh Hóa kể từ ngày 10 tháng 5, và trong số đó đã có 4 người chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG