Đường dẫn truy cập

Ấn Độ sẽ không tổ chức bầu cử sớm vì tranh chấp về hiệp định hạt nhân


Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh nói sẽ không tổ chức bầu cử sớm mặc dầu có những tranh chấp chính trị về một hiệp định gây nhiều tranh cãi liên quan tới thoả thuận về hạt nhân với Hoa Kỳ.

Hiệp định này sẽ cho phép Ấn Độ được nhận sự trợ giúp về nhiên liệu và kỹ thuật hạt nhân của Hoa Kỳ, chấm dứt một lệnh cấm kéo dài đã 3 thập niên. Nhưng những người Cộng Sản tại Ấn Độ đã đe dọa rút ra khỏi chính phủ, và nói rằng hiệp định này sẽ phá hoại chương trình hạt nhân của Aán Độ.

Trên tiếng tại một hội nghị ở New Delhi ngày hôm nay, ông Singh nói rằng hiệp định vừa kể là 'một hiệp định danh dự' ích lợi cho Ấn Độ và thế giới.

Thủ Tướng Ấn Độ nói rằng ông hy vọng là có thể đạt được một thoả thuận với những người Cộng Sản để cứu vãn hiệp định giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ này.

Các cuộc bầu cử tại Ấn Độ còn 18 tháng nữa mới được tổ chức, và ông Singh nói rằng, ông hy vọng là chính phủ sẽ duy trì đường lối hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG