Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Anh hội đàm tại London


Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates đang có mặt tại London để hội đàm với Bộ trưởng quốc phòng Anh về những vấn đề theo dự kiến sẽ bao gồm Iraq, Afghanistan và có thể là Iran.

Sau khi gặp Bộ trưởng quốc phòng Anh Des Browne, ông Gates sẽ lên đường đi Matxcơva để dự các cuộc hội đàm dự trù sẽ tập trung vào kế hoạch hệ thống phòng thủ phi đạn của Mỹ.

Phát biểu hồi hôm qua tại Washington, ông Gates nói quân đội Mỹ cần phải sẵn sàng để đối phó với những cuộc chiến tranh bất thường như ở Iraq và Afghanistan.

Ông nói quân đội sẽ phải kết hợp chặt chẽ các chức năng phi tác chiến như huấn luyện quân đội nước ngoài, hồi phục lại dịch vụ công cộng và xây dựng lại cơ sở hạ tầng.

Ông Gates nói thành công trong tương lai của quân đội Mỹ không hẳn là vấn đề áp đặt ý kiến của mình, mà là vấn đề gây ảnh hưởng đến cách hành sử của đồng minh và kẻ thù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG