Đường dẫn truy cập

Interpol truy tầm một người đàn ông tội khai thác tình dục trẻ em Châu Á


Tin do thông tấn xã Reuters đưa đi từ London và do AFP từ Lyon bên Pháp hôm thứ hai cho biết Cảnh Sát Quốc Tế Interpol đã công bố một lời kêu gọi mọi người góp sức truy tầm một người đàn ông về tội khai thác tình dục của trẻ thơ trong trong những tấm hình xuất hiện trên mạng điện tử. Đây là lần đầu cơ quan Interpol đưa ra một lời yêu cầu như thế.

Người đàn ông nầy xuất hiện trong khoảng 200 bức ảnh chụp cảnh anh ta đang lợi dụng thân xác của 12 bé trai mà các nhân viên điều tra cho là đã được chụp ở Việt Nam và Kămpuchia, có thể là hồi năm 2002 và 2003.

Những tấm hình đó đều đã được thay đổi bằng kỹ thuật số để che lấp mặt người nầy. Tuy nhiên, các chuyên viên vi tính của cơ quan cảnh sát liên bang Đức đã phối hợp với Interpol để chuyển mặt mũi anh ta trở lại tới mức có thể nhận diện.

Cơ quan cảnh sát quốc tế nói rằng sở dĩ họ đưa ra một lời kêu gọi chưa hề có nầy là vì vẫn không thể xác nhận được danh tính nghi can tuy đã hết sức cố gắng truy tầm tung tích anh nầy với sự cộng tác của 186 cơ quan cảnh sát các nước. Tin của cảnh sát cho rằng nghi can là một người Âu, vào khoảng từ 35 tới 40 tuổi.

Cuộc điều tra bắt đầu khi những tấm hình đầu tiên được cảnh sát Đức phát giác hồi năm 2004. Sự liên hệ tới một khách sạn ở Việt Nam được nhận ra nhờ một thứ hàng quảng cáo được nhận thấy trên tủ nhỏ ở đầu giường trong vài bức ảnh. Nhưng kiểm soát lại danh sách khách vãng lai ở khách sạn đó vẫn không truy ra được danh tính đương sự.

Còn những hình chụp ngoài trời bên Kămpuchia đã được cảnh sát bên đó nhận ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG