Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Kenya dẫn trước trong cuộc thăm dò công luận


Các cuộc thăm dò công luận mới ở Kenya cho thấy thủ lãnh đối lập Raila Odinga dẫn trước tổng thống Mwai Kabaki vào lúc chỉ còn gần 2 tháng là diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.

Một cuộc thăm dò do công ty Khảo cứu Sách lược của Kenya thực hiện cho thấy ông Odinga dẫn trước tổng thống đương nhiệm với tỷ lệ 49% so với 39%, còn một ứng viên đối lập khác là ông Kalonzo Musyoka thì về hạng ba rất xa.

Một cuộc thăm dò của công ty Consumer Insight thì cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Odinga tăng 11% trong khi một cuộc thăm dò của công ty Infotrack Harris thì cho thấy thủ lãnh đối lập dẫn trước có 5 điểm.

Ba cuộc thăm dò do nhật báo Sunday Nation công bố kèm theo các cuộc phỏng vấn thực hiện với 2400 người Kenya.

Hôm qua, một người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ xung đột giữa những người ủng hộ Phong trào Dân chủ Cam của ông Odinga và đảng Đoàn kết Dân tộc của tổng thống Kenya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG