Đường dẫn truy cập

Dùng ma túy khai thác tình dục trẻ vị thành niên, lãnh án 5 năm tù


Một người đàn ông gốc Việt ở Winnipeg, thủ phủ của tỉnh bang Manitoba bên Canada lâu nay trốn lánh ở Việt Nam, đã bị tuyên án 5 năm tù hôm thứ ba về tội dùng ma túy để dụ dỗ khai thác tình dục các thiếu nữ mà trong đó có em chỉ mới 11 tuổi.

Bị can Nguyễn Đình Cường, 54 tuổi, đã khóc trước tòa để xin được khoan thứ và nói rằng y sợ sẽ mất mạng nếu phải vào tù. Bị cáo đã nhìn nhận 12 tội dục tình, liên hệ tới 8 thiếu nữ trong tuổi vị thành niên.

Tin ghi bị cáo có một căn nhà lớn và rồi đã dùng nơi đó làm chỗ dụ dỗ các thiếu nữ đang sống với cha mẹ nuôi hoặc đã bỏ nhà ra đi bằng cách cho các em nầy ma tuý để đổi lấy tình dục.

Cảnh sát cho biết đã có 5 người đàn ông khác bị bắt và bị đưa ra toà vì phạm tội nầy trong ngôi nhà đó từ năm 1999 tới năm 2005.

Một cuộc điều tra của cảnh sát đã phát giác được tới 20 nạn nhân nhân nhiều người trong số đó từ chối cung khai với cảnh sát.

Bị can đã sống ở Việt Nam suốt 2 năm, nói rằng y về nước để săn sóc cho người mẹ mang bịnh. Tuy nhiên, khi y quay về Vancouver hồi tháng 3 thì y đã lập tức bị câu lưu sau khi một trong những nạn nhân của y báo cho cảnh sát biết ngày y quay về Canada.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG