Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pháp: Việt Nam cần cải thiện thành tích nhân quyền


Theo bản tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Paris hôm thứ hai, thủ tướng Pháp, ông Francois Fillon nói rằng Việt Nam cần phải cải thiện thành tích nhân quyền.

Phát biểu với báo chí sau phiên họp với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam, ông Fillon cho biết ông đã đề cập tới vấn đề nhân quyền và nói với ông Dũng rằng nước Pháp rất chú ý tới sự kiện là Việt Nam cần phải đạt được tiến bộ trong lãnh vực này.

Cũng theo lời thủ tướng Fillon, nước Pháp hậu thuẫn cho nỗ lực của Việt nam nhằm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Liên hiệp Âu Châu.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sự hậu thuẫn này còn tùy thuộc vào việc nhân quyền ở Việt Nam có được tôn trọng hay không vì đây là một vấn đề quan trọng đối với Pháp.

Thủ tướng Fillon cũng cho hay, Pháp ủng hộ cho nỗ lực của Việt Nam để làm thành viên phi thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc nhiệm kỳ 2008-2009.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG