Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iraq bắt giữ 18 nghi can khủng bố


Các lực lượng an ninh của Iraq đã bắt giữ 18 người trong tỉnh Diyala có liên hệ đến mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Ngoài ra, bộ Quốc Phòng Iraq nói rằng từ thứ bảy đến giờ, binh sĩ của họ giết được 40 quân nổi dậy trong các cuộc càn quét ở 3 tỉnh Diyala, Salahuddin và Kirkuk.

Tại thành phố Mosul miền bắc, một chính trị gia người Hồi giáo Sunni và 3 người bảo vệ đã bị ám sát chết. Ông Momtaz Mahmud Ibrahim, là một thành viên của hội đồng tỉnh Nineveh.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ giết được ít nhất 20 quân nổi dậy, thuộc thành phần hay bắn vào các máy bay của Mỹ đang bay thấp xung quanh thủ đô Baghdad.

Các sĩ quan Hoa Kỳ nói rằng các vụ bạo động trong tháng thiêng liêng Ramadan năm nay giảm bớt rất nhiều, so với tháng Ramadan năm ngoái, mặc dù phe al-Qaida tại Iraq nói rằng họ sẽ leo thang các vụ bạo động.

Các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ nói rằng có lẽ là nhờ một số bộ tộc đã quay sang hợp tác với chính phủ Iraq, thay vì với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG