Đường dẫn truy cập

Cảnh sát trưởng thủ đô Islamabad bị ngưng chức


Tối cao Pháp viện Pakistan ra lệnh đình chỉ công tác của viên cảnh sát trưởng của thủ đô Islamabad và các viên chức khác của chính quyền thành phố sau khi xảy ra vụ đàn áp hôm thứ bảy, gây thương tích cho mấy mươi luật sư và ký giả.

Án lệnh được Chánh án Iftikhar Chaudhry loan báo hôm nay sau khi ông triệu các viên chức cảnh sát và hành chánh tới Tối cao Pháp viện để trình bày sự việc.

Cảnh sát Pakistan đã bắn lựu đạn cay và dùng dùi cui để giải tán những người biểu tình bên ngoải trụ sở Ủy ban bầu cử và Tối cao Pháp viện.

Cuộc biểu tình bắt đầu hồi cuối tuần qua sau khi Ủy ban bầu cử chấp thuận việc tướng Pervez Musharraf được đề cử ra tranh chức vụ Tổng thống thêm một nhiệm kỳ nữa trong lúc vẫn giữ chức vụ tư lệnh quân đội.

Vụ đàn áp biểu tình đã làm gia tăng mối căng thẳng giữa Tổng thống Musharraf và phe đối lập trong lúc cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra vào ngày thứ 7 tuần này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG