Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan đụng độ với các luật sư biểu tình


Những người được chứng kiến tại Pakistan cho biết, cảnh sát đã sử dụng dùi cui và hơi cay mắt để giải tán ít nhất 200 luật sư biểu tình chống việc Tổng Thống Pervez Musharraf được ra ứng cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào tuần tới.

Những người biểu tình đã xô xát với cảnh sát ngày hôm nay khi họ đi từ Tòa Án Tối Cao tới tòa nhà trụ sở của Ủy Ban Bầu Cử.

Những người được chứng kiến nói rằng, cảnh sát đã đánh đập những người biểu tình và bắt giữ nhiều người.

Hôm nay, Ủy Ban Bầu Cử đã chấp thuận chỉ có 6 ứng cử viên trong số 43 người đăng ký ra tranh cử.

Cùng với Tướng Musharraf thì có hai đối thủ của ông được chấp nhận làm ứng cử viên là thẩm phán hồi hưu, ông Wajihuddin Ahmed, và ông Makhdoom Amin Fahim, Phó chủ tịch Đảng Nhân Dân Pakistan của Cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto.

Vào Thứ Bảy tuần tới, quốc hội và các hội đồng thành phố của Pakistan sẽ bầu chọn Tổng Thống.

Hôm qua, Tòa Án Tối Cao đã bác đơn khiếu nại việc Tướng Musharraf ra tranh cử một nhiệm kỳ mới, cho phép ông được ra dự tranh trong cuộc bầu cử vào tuần tới mà vẫn giữ chức Tư Lệnh Quân Đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG