Đường dẫn truy cập

Trái cây và rau cải nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng gấp đôi


Tin do Tân Hoa Xã đưa đi hôm chủ nhật đã trích lại một nguồn tin địa phương cho biết trong tháng 9, Việt Nam đã tăng gấp đôi số lượng trái cây và rau cải nhập khẩu từ Trung Quốc ngang cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn so với hồi tháng 8.

Tính trung bình mỗi ngày đã có tới cả trăm chiếc xe tải, mỗi chiếc chở từ 10 tới 15 tấn hoa quả của Trung Quốc băng ngang cửa khẩu nầy. Hồi tháng 8 thì hàng ngày chỉ có chừng 50 chiếc.

Ngược lại thì trong 8 tháng đầu năm nay, Việt Nam cũng đã xuất khẩu được 204 triệu dollars trái cây và rau cải sang Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Singapore, nghĩa là đã tăng 19,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam đã có kế hoạch nâng mức xuất khẩu hoa quả lên tới 760 triệu dollars vào năm 2010 và 1 tỉ 200 triệu dollars vào năm 2020.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG