Đường dẫn truy cập

Colombia muốn Mỹ giúp giải quyết vụ khủng hoảng con tin


Tổng Thống Colombia Alvaro Uribe nói ông hoan nghênh sự can thiệp của các giới chức Mỹ trong cuộc khủng hoảng con tin đã lâm vào bế tắc giữa nước ông với phe nổi dậy theo chủ nghĩa Mácxít.

Trong những phát biểu tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm thứ Năm, Tổng Thống Uribe nói chính phủ của ông ủng hộ một đề nghị của Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez, để các nhà lập pháp Mỹ tham gia các cuộc thương thuyết để vận động cho các con tin được trả tự do, trong số này có 2 người Mỹ.

Trong khi đó, Tổng Thống Cộng Hòa Dân Chủ Congo, ông Joseph Kabila, yêu cầu được bồi thường một cách công bình để đánh đổi lấy điều mà ông Kabila mô tả là những sự hy sinh của Congo để tuân thủ các luật bảo vệ môi sinh.

Cùng lúc, ông Kabila kêu gọi Liên Hiệp Quốc hãy tiếp tục các nỗ lực nhằm mang lại ổn định cho tỉnh Kivu ở Bắc Congo.

Tổng Thống Rwanda Kagame nói các binh sĩ Liên Hiệp Quốc đã thất bại, không chống trả được các cuộc tấn công do phe nổi dậy Hutu đặt căn cứ ở Congo thực hiện chống nước ông.

Ông Kagame nói phe nổi dậy, gồm cả một số phần tử đã từng nhúng tay vào cuộc diệt chủng tại Rwanda năm 1994, vẫn tiếp tục khủng bố khu vực Đại Hồ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG