Đường dẫn truy cập

Bang Virginia muốn xây nhà tù cho di dân bất hợp pháp


Tiểu bang Virginia của Hoa Kỳ đang cứu xét việc xây cất một nhà tù dành riêng cho người di dân bất hợp pháp bị cáo buộc đã phạm các tội nhẹ.

Các giới chức địa phương cho hay nhà tù này gồm 1000 giường, sẽ là nhà giam đầu tiên dành riêng cho người di dân bất hợp pháp do một chính phủ tiểu bang điều hành.

Di dân bị cáo buộc các tội nhẹ như lái xe trong khi say rượu, sẽ bị cầm giữ tại nhà giam này cho tới khi họ bị các giới chức liên bang trục xuất ra khỏi Hoa Kỳ.

Những người ủng hộ việc xây nhà tù này nói những người di dân bất hợp pháp phạm phải các tội nhẹ đang chiếm chỗ tại các nhà tù thông thường, gây tốn kém cho giới đóng tiền thuế của tiểu bang đến hàng trăm ngàn đôla.

Giới chỉ trích nói xây một nhà tù riêng cho người di dân bất hợp pháp có thể dẫn đến các hành động vi phạm nhân quyền.

Đề nghị này vẫn còn chờ để được chấp thuận bởi các nhà lập pháp tiểu bang, thống đốc bang Virginia và các giới chức di trú liên bang.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG