Đường dẫn truy cập

Chính phủ Somalia bị lên án vì không bảo vệ các nhà báo


Một tổ chức tranh đấu cho quyền lợi của giới truyền thông đã lên án chính phủ lâm thời Somalia không bảo vệ cho các nhà báo hoạt động ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Hội Nhà Báo Không Biên Giới - bản doanh đặt tại Paris, hôm nay công bố một thông cáo nói rằng tổ chức này rất bất bình trước việc ông Jafar Mohamed - quyền Giám đốc Đài phát thanh tù nhân Radio Shabelle, bị ám sát hụt.

Thông cáo nói thêm rằng ông Mohamed đã bị một người không rõ lai lịch nổ súng bắn hai phát rồi bỏ chạy. Ông Mohamed thoát hiểm.

Đài phát thanh Radio Shabelle đã ngưng hoạt động hơn một tuần kể từ khi cảnh sát và nhân viên tình báo nổ súng vào trụ sở của đài ở Mogadishu.

Hội Nhà Báo Không Biên Giới cũng phản đối điều mà họ gọi là bắt giữ tùy tiện các ký giả Somalia, kể cả 3 vụ bắt giữ trong vài ngày qua ở các tỉnh Puntland và Hitran.

Theo Hội Nhà Báo Không Biên Giới việc chính phủ Somalia không có hành động để ngăn chận là 'một việc không thể hiểu được'.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG