Đường dẫn truy cập

Phe đối lập tố cáo Iran đang xây dựng cơ sở hạt nhân bí mật


Một nhóm đối lập ở Iran cho hay: chính phủ nước này đang xây một cơ sở hạt nhân bí mật dưới lòng đất gần khu hạt nhân Natanz ở miền trung Iran.

Hội đồng Kháng chiến Quốc gia Iran cho biết như thế tại một cuộc họp báo ở Paris ngày hôm nay. Tuyên bố vừa kể chưa được kiểm chứng độc lập và tổ chức này cũng không trưng ra bằng chứng nào.

Tổ chức đối lập này nói rằng những nguồn tin trong nước cho biết cơ sở ngầm dưới đất nằm cách khu phức hợp hạt nhân Natanz 5 kilo mét và sẽ bắt đầu hoạt động trong vòng 6 tháng nữa.

Iran nhất mực nói rằng chương trình hạt nhân của họ là phục vụ các mục tiêu hòa bình nhưng Hoa Kỳ và các nước đồng minh tố cáo rằng Tehran đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân.

Hội đồng Kháng chiến Quốc gia Iran là cánh chính trị của Đội quân Mujahedin Iran - một tổ chức mà Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu Châu xem là một tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG