Đường dẫn truy cập

Iran lên án hiệu trưởng Đại Học Columbia


Cơ quan truyền thông của Iran lên án hiệu trưởng Đại Học Columbia ở New York đã giới thiệu Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad bằng lời lẽ có tính khiêu khích.

Hôm thứ ba, cơ quan truyền thông Iran cáo buộc ông Lee Bollinger đã phỉ báng Iran và Tổng Thống nước này.

Cơ quan truyền thông Iran cũng trích lời các nhà lập pháp nói rằng những nhận định của ông Bollinger đã bị ảnh hưởng bởi những lời tuyên truyền của chủ nghĩa phục quốc của người Do Thái.

Trong một bài diễn văn ông Bollinger đã gọi ông Ahmadinejad là một nhà độc tài độc ác và tầm thường, và nói rằng sự phủ nhận vụ đại tàn sát người Do Thái vào thời Hitler của nhà lãnh đạo Iran tỏ cho thấy hoặc ông có ý 'khiêu khích một cách trơ trẽn hoặc kém học thức một cách đáng ngạc nhiên'.

Cơ quan truyền thông Iran đã không truyền thanh hay loan tải bản dịch ra tiếng Farsi bài diễn văn của ông Bollinger.

Một nhóm hiệu trưởng danh dự của đại học Iran đã lên tiếng phản đối những nhận định của ông Bollinger, và viết cho ông một bức thư yêu cầu ông trả lời những câu hỏi của họ về các chính sách của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG