Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ: Bộ Ngoại Giao gây trở ngại việc điều tra Blackwater USA


Một nhà lập pháp quan trọng của Hoa Kỳ cho biết Bộ Ngoại Giao đang gây trở ngại đối với việc điều tra của ông về hoạt động của một công ty bảo vệ của tư nhân tại Iraq.

Dân biểu của đảng Dân chủ, ông Henry Waxman đại diện tiểu bang California, chủ tịch Ủy ban về giám sát và cải cách chính phủ, đã viết một lá thư cho Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice nói rằng bà đã sai khi can thiệp vào cuộc điều tra của ông.

Ông nói các quan chức tại công ty Blackwater USA đã thông báo với ông rằng họ không thể chuyển thông tin cho ủy ban của ông mà không được sự chấp thuận trước của Bộ Ngoại Giao.

Bộ Ngoại Giao nói vấn đề này là 'sự hiểu lầm', và nhất mực nói rằng họ vẫn hợp tác với uỷ ban của ông Waxman.Công ty Blackwater cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh cho các nhà ngoại giao Mỹ ở Iraq.

Ít nhất 11 dân thường Iraq đã thiệt mạng hồi đầu tháng này khi các nhân viên an ninh của công ty Blackwater nổ súng trên một con đường ở Baghdad, trong lúc đang bảo vệ một đoàn xe của các nhà ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG