Đường dẫn truy cập

Hội Chữ Thập Ðỏ lo ngại về thiệt hại lũ lụt tại Châu Phi


Một nhóm cứu trợ quốc tế cho biết lũ lụt nặng nề ở đông và tây Châu Phi đã gây ra 'thiệt hại rộng lớn' đối với mùa màng và các kho dự trữ ngũ cốc, gây ra khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng lương thực lâu dài.

Hội Chữ Thập Ðỏ quốc tế và Hội Trăng Lưỡi Liềm Ðỏ ngày hôm nay cho biết lũ lụt xảy ra vào lúc nông dân Châu Phi đang thu hoạch hoặc đang chuẩn bị thu hoạch trong vài tháng tới.

Liên hội cứu trợ này nói rằng những khu vực Châu Phi bị lũ lụt phải ứng phó với viễn cảnh thiếu hụt lương thực trong vài tháng tới.

Hội Chữ Thập Ðỏ nói rằng tại Uganda, hầu hết muà màng đã bị phá hủy hoặc cuốn trôi, làm tiêu tan triển vọng về một vụ thu hoạch tốt.

Nhóm này nói rằng mùa mưa đến ở Sudan sớm hơn dự kiến 1 tháng, khiến cho nhiều cộng đồng không chuẩn bị kịp.

Hội Chữ Thập Ðỏ cho biết họ có kế hoạch giúp đỡ lâu dài cho những vùng ở Châu Phi bị lũ lụt tấn công bằng cách cung cấp cho người dân hạt giống và công cụ họ cần để họ có thể tự túc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG