Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 3 người ở Basra


Cảnh sát Iraq cho hay một vụ nổ bom xe tự sát đã xảy ra gần một trạm cảnh sát ở thành phố Basra ở miền Nam đã làm thiệt mạng ít nhất 3 người và làm 20 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng cuộc tấn công đã diễn ra ở quận Al Ashar, giữa thành phố Basra vào sáng sớm hôm nay, và trong số các nạn nhân có nhiều viên chức cảnh sát.

Hồi tháng trước, lực lượng của quân đội Anh đã rời khỏi thành phố Basra đến một sân bay gần đó, để cho lực lượng của Iraq tiếp thu trách nhiệm về an ninh tại thành phố lớn thứ nhì của Iraq, và là trung tâm của ngành công nghiệp dầu khí của nước này.

Trong các cuộc bạo động khác, cảnh sát cho hay có ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong hai vụ nổ bom xe tại một khu phía đông thủ đô Baghdad trong ngày hôm nay.

Và tại thành phố Baquba ở miền bắc, cảnh sát cũng cho biết số tử vong trong vụ tấn công tự sát hôm qua nhắm vào một cuộc họp hòa giải đã lên tới 28 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG