Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush loan báo các biện pháp chế tài mới đối với Miến Ðiện


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã sử dụng dịp xuất hiện trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày hôm nay để chỉ trích chính phủ một số nước, trong đó có Miến Điện, và ông cũng loan báo các biện pháp chế tài mới đối với nước này.

Tổng Thống Bush nói rằng, Hoa Kỳ sẽ siết chặt các hạn chế về kinh tế và nới rộng lệnh cấm cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà lãnh đạo Miến Điện.

Ông kêu gọi các quốc gia khác cũng gây áp lực để chính phủ quân nhân Miến Điện phải thay đổi chính sách. Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng chỉ trích Syria, Belarus, Bắc Triều Tiên, Sudan, và Iran về các vi phạm nhân quyền.

Ông gọi những hành động của chính phủ Zimbabwe của Tổng Thống Robert Mugabe là một sự tấn công vào dân chúng nước mình. Phái đoàn Cuba đã bỏ ra khỏi phòng họp khi ông Bush chỉ trích Chủ tịch Fidel Castro của họ.

Trước đó, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi lãnh đạo các nước ủng hộ những thay đổi tại Liên Hiệp Quốc để đối diện với những thách đố trong thời gian trước mặt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG