Đường dẫn truy cập

Israel nhận 498 người tỵ nạn Darfur


Chính phủ Israel đã đồng ý nhận cho 498 người tỵ nạn từ khu vực Darfur đang gặp rối ren đến lãnh thổ Israel qua ngả Ai Cập được lưu lại nước này.

Nội các Israel đã bổ nhiệm một ủy ban cấp bộ trưởng để giúp định cư những người tỵ nạn này trong xã hội Israel. Người ta chưa rõ những người tỵ nạn này sẽ được hưởng qui chế như thế nào.

Cũng hôm chủ nhật, chính phủ Israel đã quyết định trục xuất tất cả những di dân Châu Phi bất hợp pháp, một con số có thể lên tới 2,500 người.

Lệnh trục xuất cũng được áp dụng cho người Châu Phi đến Israel bất hợp pháp trong tương lai sau khi họ băng ngang qua sa mạc Sinai của Ai Cập.

Các giới chức Israel cho biết những người Châu Phi nhập cảnh bất hợp pháp sẽ được chuyển giao cho một quốc gia thứ ba sẵn sàng chấp nhận họ.

Con số những người Châu Phi xâm nhập Israel bất hợp pháp đã giảm xuống đáng kể từ khi Israel đạt được một thỏa thuận với Ai Cập để giao trả những di dân về nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG