Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ gây nhiều tranh cãi


Tổng thống Iran hôm nay bắt đầu chuyến viếng thăm gây nhiều tranh cãi đến Hoa Kỳ với hai dịp xuất hiện nhằm trình bày các quan điểm của ông với công chúng Mỹ.

Theo lịch trình đã được ấn định, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad sẽ thông qua hội thoại truyền hình để nói chuyện với báo chí ở Washington, và sau đó ông sẽ đọc diễn văn tại Đại học Columbia.

Chính phủ của Tổng thống Bush tố cáo Iran hỗ trợ cho các phần tử nổi dậy thuộc phe Shia ở Iraq và tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân. Iran phủ nhận hai tố cáo vừa kể.

Tổng thống Iran cũng hô hào tiêu diệt Israel và không nhìn nhận là đã xảy ra vụ Đại thảm sát người Do Thái thời đệ nhị thế chiến.

Những người chỉ trích nói rằng Đại học Columbia không nên dành cho ông Ahmadinejad cơ hội để tuyên truyền. Các giới chức của Đại học Columbia nói rằng các quan điểm của nhà lãnh đạo Iran sẽ bị thách thức.

Ông Ahmadinejad đến New York ngày hôm qua để đọc diễn văn tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày mai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG