Đường dẫn truy cập

Iran: Các biện pháp chế tài sẽ không thành công


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố rằng các biện pháp chế tài sẽ không thành công trong việc ngăn chặn Iran thực hiện những tiến bộ trong lãnh vực hạt nhân.

Lên tiếng ngày hôm nay trong một cuộc diễu binh hằng năm để kỷ niệm cuộc chiến tranh với Iraq từ năm 1980 tới năm 1988, Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad nói rằng, những kẻ nghĩ rằng chiến tranh tâm lý và các biện pháp chế tài có thể ngăn chặn Iran trong đà tiến bộ là sai lầm.

Nhà lãnh đạo Iran đã phát biểu như vậy một ngày sau khi Hoa Kỳ tổ chức một hội nghị các giới chức ngoại giao cấp cao để thảo luận về khả năng áp đặt các biện pháp chế tài mới của Liên Hiệp Quốc đối với Iran trong vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng, phái đoàn các nước Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, và Đức đã thảo luận về những yếu tố của một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc cũng như là khả năng tiếp tục các cuộc đối thoại với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG