Đường dẫn truy cập

400 người giàu nhất nước Mỹ


Một tạp chí tài chánh có uy tín của Mỹ vừa phổ biến danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ, mà đứng đầu danh sách vẫn là một tên tuổi quen thuộc, đó là Bill Gates, người sáng lập ra đại công ty Microsoft.

Ông Bill Gates đã dẫn đầu danh sách người giàu được đăng trên tạp chí Forbes suốt 14 năm qua. Tài sản của ông hiện nay là 59 tỉ đôla. Nhà đầu tư Warren Buffet xếp thứ hai với số tài sản là 52 tỉ đôla.

Những người được ghi tên vào danh sách này năm nay có số tài sản tối thiểu là 1,3 tỉ đôla, tức cao hơn 300 triệu đôla so với mức tối thiểu của danh sách năm ngoái.

Người trẻ tuổi nhất trong sanh sách năm nay là John Arnold, 33 tuổi, với số tài sản là 1,5 tỉ đôla, làm công việc quản lý quỹ đầu tư bảo hộ.

Người lớn tuổi nhất danh sách là ông John Simpot, 98 tuổi, với số tài sản là 3,5 tỉ đôla được làm nên từ việc kinh doanh khoai tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG