Đường dẫn truy cập

Bin Laden kêu gọi dân Pakistan nổi dậy


Trùm khủng bố al-Qaida, Osama bin Laden, đã lên tiếng kêu gọi người dân Pakistan hãy nổi dậy chống Tổng Thống Pervez Musharraf.

Các chuyên gia về khủng bố nói ban truyền thông của mạng lưới khủng bố al-Qaida, As-Sahab, hôm thứ Năm đã công bố một thông điệp được ghi âm của Osama bin Laden trên các trang web của các nhóm đấu tranh Hồi giáo.

Các chuyên gia cho hay giọng của bin Laden đã được phát đi trên nền các hình ảnh của thủ lãnh al-Qaida trong các băng video đã được tung ra trước đây.

Trong đoạn ghi âm mới, bin Laden mô tả Tướng Pervez Musharraf là một kẻ 'không tin vào Hồi Giáo' và đe dọa al-Qaida sẽ trả thù ông Musharraf về cái chết một giáo sĩ Hồi giáo đã bị các lực lượng Pakistan hạ sát.

Các binh sĩ Pakitan đã giết chết giáo sĩ Abdul Rashid Ghazi và hơn 100 đệ tử của ông này trong một cuộc càn quét tại ngôi đền Đỏ ở Islamabad hồi tháng Bảy. Ngôi đền này đã trở thành một cứ địa của thành phần Hồi giáo cực đoan.

Một người phát ngôn của quân đội Pakistan, Trung Tướng Waheed Asshad, bác bỏ lời đe dọa của bin Laden. Ông nói lời đe dọa ấy sẽ không làm lay chuyển quyết tâm của quân đội Pakistan trong cuộc đấu tranh chống các phần tử cực đoan và khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG