Đường dẫn truy cập

Tehran phóng thích học giả người Mỹ gốc Iran Tajbakhsh


Iran vừa phóng thích nhà khoa học xã hội người Mỹ gốc Iran Kian Tajbakhsh, người đã bị giam tại nhà tù Evin ở Tehran từ hồi tháng 5.

Hãng thông tấn IRNA trích lời văn phòng tòa án nói rằng ông Tajbakhsh đã được trả tự do vào hôm thứ Tư sau khi đã đóng tiền thế chân là khoảng 110 ngàn đôla. Ông hiện đang cùng vợ ở tại nhà của mình ở Tehran.

Ông Tajbakhsh, một nhà tư vấn của Viện xã hội mở thuộc Quỹ Soros có trụ sở đặt tại Mỹ, là người Mỹ gốc Iran thứ ba được trả tự do trong vài tuần gần đây.

Nhà báo người Mỹ gốc Iran Parnaz Azima đã rời Iran hôm thứ ba – cũng sau khi đã nộp tiền thế chân (khoảng 550 ngàn đô la). Trong suốt 8 tháng trước đó, bà đã bị cấm không được rời Iran.

Hồi đầu tháng này, học giả Mỹ gốc Iran Haleh Esfandiari đã quay lại Mỹ sau khi được tự do nhờ đóng tiền tại ngoại. Bà đã bị giam cầm trong 3 tháng ở nhà tù Evin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG