Đường dẫn truy cập

LHQ triển hạn thời gian công tác của lực lượng NATO ở Afghanistan


Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã triển hạn thêm một năm thời hạn công tác của lực lượng do Nato lãnh đạo ở Afghanistan. 14 trong số 15 thành viên của Hội đồng đã phê chuẩn nghị quyết này tối thứ tư, nhưng Nga đã không bỏ phiếu với lý do là có bất đồng ý kiến đối với nội dung của văn kiện này.

Đại sứ Nga yại Liên hiệp quốc, ông Vitaly Churkin nói rằng Moskova ủng hộ công tác của Nato ở Afghanistan nhưng bày tỏ quan tâm về một đoạn văn cám ơn sự hỗ trợ của Nhật bản cho sứ mạng này.

Các chính khách đối lập ở Nhật đã dọa ngăn không cho quốc hội thông qua dự luật triển hạn công tác yểm trợ của hải quân Nhật cho các hoạt động ở Afghanistan.

Đại sứ Churkin nói rằng nghị quyết của Liên hiệp quốc không nên dành ưu tiên cho những yếu tố chính trị quốc nội của Nhật Bản.

Trước đó trong ngày hôm qua, các lực lượng do Anh đứng đầu đã phát động một chiến dịch mới để tiểu trừ các chiến binh Taleban trong tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG