Đường dẫn truy cập

Bin Laden sẽ tuyên chiến với tổng thống Pakistan


Một web site của phe Hồi giáo cho biết trong nay mai họ sẽ phổ biến một đoạn băng video mới của thủ lãnh Osama bin Laden của al-Qaida tuyên chiến với Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan và quân đội của nước này.

Loan báo vừa kể không nói rõ là bin Laden sẽ xuất hiện trong cuốn băng hay là tuyên bố của y sẽ được trình bày trong đoạn băng thu thanh đi kèm.

Vài giờ trước đó, al-Qaida đã phổ biến một đoạn băng video mới của Ayman al-Zawahiri, nhân vật đứng hàng thứ nhì của al-Qaida.

Trong băng video này, al-Zawahiri lên án vụ tấn công hồi tháng 7 của quân đội Pakistan nhắm vào những phần tử Hồi giáo hiếu chiến chiếm cứ Đền Đỏ ở thủ đô Islamabad.

Al-Zawahiri cũng lên tiếng tán dương giáo sĩ Abdul Rashid Ghazi - thủ lãnh của nhóm hiếu chiến đã bị hạ sát trong vụ tấn công đó, và hô hào mọi người báo thù cho ông này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG