Đường dẫn truy cập

Syria bác bỏ kêu gọi hòa đàm của Israel


Syria đã bác bỏ lời kêu gọi của Israel về việc tiến hành cuộc hoà đàm vô điều kiện với Damascus. Bài bình luận của nhật báo Tishrin của nhà nước Syria hôm nay nói rằng vụ không kích của Israel nhằm vào Syria hồi đầu tháng này cho thấy rằng Israel không muốn có hòa bình.

Bình luận này cũng đề cập tới cuộc giao tranh giữa Israel với du kích quân Hezbollah ở Li băng hồi năm ngoái. Syria tố cáo Israel vi phạm không phận và tấn công lãnh thổ Syrie hôm 6 tháng 9.

Chính phủ Israel từ chối bình luận về tố cáo vừa kể.

Hôm thứ hai vừa qua, Thủ tướng Ehud Olmert của Israel nói rằng nước ông sẵn sàng thương thuyết với Syria mà không có điều kiện tiến quyết nào.

Tờ báo của Syria kêu gọi các giới chức Israel chứng tỏ sự thành thật của mình bằng cách mở lại cuộc thuơng lượng từ chỗ mà cuộc đàm phán bị đổ vỡ vào năm 2000.

Cuộc hòa đàm Israel-Syria bị đổ vỡ vì vấn đề Cao nguyên Golan - phần đất của Syria mà Israel đã chiếm trong cuộc chiến tranh năm 1967.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG