Đường dẫn truy cập

Bão Wipha suy yếu thành bão nhiệt đới


Các chuyên gia khí tượng Trung Quốc đã giảm cấp bão Wipha thành bão nhiệt đới sau khi bão này thổi vào vùng ven biển phía đông của Trung quốc.

Giới hữu trách đã sơ tán 2 triệu người ở Thượng hải và các tỉnh lân cận trước khi bão Wipha đổ bộ vào tỉnh Triết Giang ngày hôm nay.

Tân Hoa Xã cho hay: bão đã phá hủy 669 ngôi nhà và gây ra tình trạng mất điện ở 109 làng mạc và thị trấn.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết có 1 người thiệt mạng. Các chuyên gia khí tượng nói rằng bão Wipha đang di chuyển về hướng bắc và có phần chắc là sẽ không thổi thẳng vào Thượng hải như dự báo trước đó.

Trước khi tới Trung Quốc, bão Wipha đã thổi ngang miền bắc Đài loan, khiến trường học, văn phòng và thị trường tài chánh phải đóng cửa.

Một trận bão khác có tên là bão Nari đã hoành hành ở Nam Triều Tiên hôm chủ nhật, gây tử vong cho 14 người và khiến khoảng 1,000 người mất nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG