Đường dẫn truy cập

Bão Nari giết chết 14 người ở Nam Triều Tiên


Trận bão Nari đã gây thiệt mạng cho ít nhất 14 người ở Nam Triều Tiên, ngoài ra còn 5 người bị mất tích. Trong khi đó, dân chúng ở Đài Loan và miền đông Trung Quốc đang chuẩn bị cơn bão Wipha có thể thổi qua chỗ của họ.

Hôm thứ hai, các viên chức phụ trách các vấn đề khẩn cấp của Nam Triều Tiên cho biết gần 1000 người đã phải sơ tán khi bão thổi qua chủ yếu là trên đảo nghỉ mát Jeju và tỉnh Jeolla hôm chủ nhật.

Lụt do bão gây ra đã làm hàng ngàn dân cư bị mất điện, tàn phá hàng trăm ngôi nhà và các cửa hàng, gây thiệt hại cho mùa màng và cuốn trôi những gì trên đường.

Trong khi đó, hôm thứ hai các chuyên gia khí tượng cho biết là bão Wipha đang gia tăng cường độ trong khi thổi về hướng Đài Loan và vùng duyên hải miền đông của Trung Quốc với sức gió lên đến 180 km một giờ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG