Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo gốc Albani của Kosovo gặp gỡ các nhà điều giải ở London


Các nhà lãnh đạo gốc Albani của Kosovo đang gặp gỡ tại London với các nhà điều đình đến từ Mỹ, Liên minh Châu Âu và Nga để hội đàm về tương lai của tỉnh Serbia.

Trước buổi họp ngày hôm nay, Thủ tướng Kosovo Agim Ceku nói với các phóng viên rằng ông xem vấn đề độc lập của Kosovo là một thực tế.

Hôm thứ ba, người điều đình của Liên minh Châu Âu đã phát biểu trên một tờ báo của Anh rằng hai bên nên tránh những nhãn hiệu kiểu như 'độc lập'.

Thay vào đó, ông Wolfgang Ischinger nói, họ nên 'đạt đến một giải pháp đưa đến một tình trạng được quốc tế giám sát của Kosovo'. Hôm thứ ba, trong một buổi gặp riêng với các nhà điều đình, đại diện người Serbia lặp lại sự phản đối của họ đối với sự độc lập của Kosovo.

Belgrade đề xuất cho Kosovo quyền tự trị rộng rãi, tuy nhiên vẫn kiên quyết rằng tỉnh này mãi mãi là một phần của Serbia.

Tuần tới, hai bên sẽ gặp mặt trực diện lần đầu tiên bên lề của phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG