Đường dẫn truy cập

Kinh tế Việt Nam vẫn trên đà phát triển


AP cho biết công ty rượu bia Carlsberg của Đan Mạch liên doanh với tổ hợp quốc doanh rượu và bia Hà Nội để xây một nhà máy sản xuất bia ở miền nam Việt Nam.

Trong khi đó, theo tin đăng trên báo chí địa phương nhưng đã được trích lại trong các bản tin của quốc tế, thì Việt Nam cũng đã có kế hoạch bước vào việc sản xuất ca-cao đại qui mô sau khi chính phủ Việt Nam hứa sẽ đầu tư tới 40 tỉ đồng vào ngành công nghiệp nầy.

Nhiều năm qua, Việt Nam chỉ trông vào thị trường cà phê để mưu lợi trong nông nghiệp. Nhưng vì sản xuất quá nhiều cà phê nên đã góp phần làm cà phê mất giá trên thị trường thế giới.

Chính đó, theo tin ghi nhận, là lý do khiến chính phủ Việt Nam chuyển qua chú trọng tới việc sản xuất các loại hoa màu khác, trong đó có ca-cao, với hi vọng sẽ đạt sản lượng 52 ngàn tấn vào năm 2015 và 108 ngàn tấn vào năm 2020.

Trong những hoạt động thương nghiệp phát triển theo chiều ngược lại, nghĩa là việc các ngành doanh nghiệp nước ngoài bước vào khai thác thị trường ở Việt Nam, thì có lẽ những tuyên bố của Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại thành phố Napoli bên Ý là điều làm nhiều người phấn khởi nhất.

Tin do thông tấn xã Bernama gởi đi từ thành phố Hồ Chí Minh cho hay ông Amendolara Vitto, đang dẫn đầu phái đoàn thương mại Ý thăm Việt Nam trong 3 ngày, coi Việt Nam là một địa điểm quan trọng để mở mang thương nghiệp và đầu tư cho các doanh nhân Ý.

Ông nầy nói rõ hơn rằng Ý sẽ giới thiệu các nông phẩm của mình cho Việt Nam và đồng thời sẽ vận động hợp tác với các địa phương ở nam bộ để phát triển công nghiệp biến chế lương thực và hải sản, cũng như sản xuất các mặt hàng thủ công và chăn nuôi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG